หน้าแรกสนุก! > หน้าแรกเรดิโอ > ศิลปิน > Lomosonic

ศิลปิน : Lomosonic

ก่อตั้งวงเมื่อกลางปี 2005 โดยรวบรวมสมาชิกจากพี่ๆน้องๆนักศึกษาในคณะสถาปัตย์บางมดซึ่งมีความชื่นชอบใน ดนตรีที่แตกต่างกันคนละสไตล์โดยมีแกนนำคือป้อมมือกีตาร์ซึ่งชอบวงอัลเทอร์เน ทีฟร็อก
และออตโต้มือกลองซึ่งแต่เดิมคิดจะฟอร์มวงโลโมเป็นวงอิเลคโทรนิคแบบวง Air (!) แล้วจึงเริ่มหามือเบสคือทองเอกซึ่งชื่นชอบวงแนวฮาร์ดร็อก(?)มาซัพพอร์ทการ เล่นสดจากนั้นจึงได้บอยซึ่งชื่นชอบเพลงเฮฟวี่และอีโม(!!!)
มาร่วมวงในฐานะนัก ร้องนำซึ่งบอยเองก็ได้เสนอชื่อปิติผู้นิยมเพลงแนว Post Hardcore (?)เพื่อนร่วมชั้นเรียนมาเป็นมือกีตาร์และเราก็ไปอัดเพลงกันที่บ้านอั๋มมือ กีตาร์เพลงแจ๊ซ(!!!!!!)
ซึ่งทีแรกก็จะให้มาช่วยมิกซ์แต่ทำไปทำมาก็ถูกเรียก ตัวมาช่วยเล่น Synthesizer ในวงแทน วงโลโมโซนิคส่งเดโมให้กับสมอลรูมและถูกรับเข้าสังกัดตั้งแต่ปลายปี 2005 และใช้เวลาพัฒนาดนตรีอยู่สามปี
โดยแนวเพลงของวงโลโมโซนิคได้รับอิทธิพลมาจากดนตรีหลากหลายแนวเช่น Progressive Rock, Post Rock, Alternative, Post Punk และ Math Rock และเสียงร้องแผดสูงแบบ Heavy Metal
กับเนื้อร้องทีพูดถึงความสัมพันธ์ ความคิด เรื่องราวลึกๆในจิตใจ และความรัก ซึ่งซิงเกิลแรกได้ถูกส่งไปตามคลื่นวิทยุแล้วชื่อเพลง 'ได้หรือไม่ได้'

Tags: ที่เกี่ยวข้องกับศิลปิน: Lomosonic,

  • คัดลอก URL:
  • (คลิกที่ปุ่ม "คัดลอก URL" เพื่อคัดลอกข้อความในช่อง URL)
  •  
แบ่งปันศิลปินนี้
TopHits

อัลบั้นอื่นๆ ของ Lomosonic

แนะนำศิลปินแนวเดียวกัน