หน้าแรกสนุก! > หน้าแรกเรดิโอ > ศิลปิน > THAiTANIUM

ศิลปิน : THAiTANIUM

ผู้ปลุกวิญญาณฮิปฮอปให้เข้าไปพลุ่งพล่านอยู่ในสายเลือดของชาวไทยได้สำเร็จ หลังจากพวกเขา ขัน เดย์ เวย์ รวมตัวกันสำเร็จเป็นครั้งแรก เมื่อปี 2000 เพื่อร่วมสร้างผลงานเพลงอิปฮอประดับคุณภาพ ที่เราชื่นชอบกันเป็นอย่างดี ในนามของ วงไทยเทเนี่ยม เด็กหนุ่ม 2 วัฒนธรรม ไทย-อเมริกัน จาก นิวยอร์ค สู่ กรุงเทพฯ พวกเขาเริ่มต้นผสมผสาน 2 วัฒนธรรมให้เข้าหากันได้อย่างลงตัว พวกเขาต้องฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ มากมาย กว่าจะถึงวันที่พวกเขาได้ย่างเท้า ก้าวเข้ามายืนอยู่ในระดับ ฮิปฮอปพรีเมียร์ เกรด ของเมืองไทย อย่างทุกวันนี้
ไทยเทเนี่ยม เริ่มต้นงานอัลบั้มแรกของพวกเขา จากอเมริกา เมื่อปี 2000 พร้อมกับการก่อตั้งค่าย ไทยเทเนี่ยม เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ของตัวเอง ที่พวกเขาสังกัดอยู่ ออกอัลบั้มฮิปฮอปสุดคลาสสิกอย่าง AA , Thairider อัลบั้มฮิปฮอปคลาสสิค ชุดแรกๆ ของเมืองไทยอีกชุดหนึ่งที่เปิดประตูสร้างชื่อเสียงให้กับพวกเขาในทันที ต่อด้วย ซาวด์แทรคประกอบภาพยนตร์ P77 และ อัลบั้ัม RAS อัลบั้มซีดีแผ่นคู่ที่บรรจุ 20 เพลง เด็ดจากพวกเขาที่ใช้เวลาทำงานนั้นนานถึง 3 ปีเต็ม อัลบั้ม RAS กลายเป็นงานที่สะกดให้ทุกคนต้องหยุด หันมามองถึงพัฒนาการที่ไม่เคยหยุดนิ่งของพวกเขา และแล้ว RAS ก็สามารถสร้างเพลงดังได้มากมาย กระแสเพลงฮิปฮอปที่พวกเขาพยายามปลุกปั้นมาตั้งแต่ปี 2000 เริ่มก่อตัวเป็นรูปร่างขึ้นเมื่อเพลงสนุกๆ สไตล์คลับอย่าง ยักไหล่ กลายเป็นสุดยอดเพลงอิตแห่งปีมาจนถึงทุกวันนี้ ตามมาด้วยเพลงช้าๆ จีบสาวอย่าง Just Holla ก็ทำงานได้ดีไม่แพ้กัน และยังมี Hay girl , นั่นไง ตามติดมาเป็นเพลงฮิตอย่างต่อเนื่อง ช่วงนี้ ไทยเทเนี่ยม เริ่มต้นที่จะเดินทางออกไปเล่นคอนเสิร์ตในเมืองต่างๆ เพื่อสะสมประสบการณ์ ทั้งใน อเมริกา และ ประเทศไทย หลังจากนั้นพวกเขาเดินทางกลับนิวยอร์คเพื่อซุ่มทำงานเพลงชุดใหม่อีกหน
ปี 2005 ไทยเทเนี่ยม มีผลงานอัลบั้มใหม่อีกครั้งในชื่ออัลบั้ม Thailand Most Wanted ครั้งนี้พวกเขาสามารถสร้างเพลงฮิตได้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเพลงดังอย่าง ทะลึ่ง ,โดน ,กวนตีน ฯลฯ กลุ่มแฟนเพลงที่เพิ่มฐานออกมาเป็นจำนวนมากเหมือนกำลังใจสำคัญให้กับพวกเขา ที่จะก้าวต่อไปในแวดวงฮิปฮอป
ไทยเทเนี่ยม เริ่มเดินทางไปเล่นคอนเสิร์ตในต่างประเทศมากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อสะสมประสบการณ์ และ สร้างเน็ตเวิร์คใหม่ในการทำงานของพวกเขาให้เพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไปเล่นคอนเสิร์ตในประเทศอเมริกา , อังกฤษ ออสเตเรีย , สิงคโปร์ , อินโดนีเซีย , ลาว , มาเลเซีย ฯลฯ การทำงานเพลงร่วมกับวงดัง จากต่างประเทศ อย่างการร่วม Feat.กับ M-Flo วงดังจากประเทศญี่ปุ่น , Project Tom yam sa mu rai ที่ทำร่วมกับ Yushiro Tanaka ศิลปินชาวญี่ปุ่น ซึ่งทั้ง 2 อัลบั้ม กำลังวางจำหน่ายอยู่ในญี่ปุ่นขณะนี้ และ การก้าวเข้าไปทำงานอัลบั้มสากลที่จะออกวางจำหน่ายในเอเชีย

Tags: ที่เกี่ยวข้องกับศิลปิน: THAiTANIUM,

  • คัดลอก URL:
  • (คลิกที่ปุ่ม "คัดลอก URL" เพื่อคัดลอกข้อความในช่อง URL)
  •  
แบ่งปันศิลปินนี้
TopHits

เพลงทั้งหมดของศิลปิน THAiTANIUM
ฟังเพลงทั้งหมด

รายชื่อเพลง เพลง มิวสิควีดีโอ ริงโทน บันทึกลงสถานี
เพลง Baby what's up(Acappella)ฟังเพลงมิวสิควีดีโอ เพลง Baby what's up(Acappella)ริงโทน เพลง Baby what's up(Acappella)บันทึกลงสถานี
เพลง Baby what's up(Ad.Ver)ฟังเพลงมิวสิควีดีโอ เพลง Baby what's up(Ad.Ver)ริงโทน เพลง Baby what's up(Ad.Ver)บันทึกลงสถานี
เพลง Baby what's up(intrumental)ฟังเพลงมิวสิควีดีโอ เพลง Baby what's up(intrumental)ริงโทน เพลง Baby what's up(intrumental)บันทึกลงสถานี
เพลง BaBy Whats upฟังเพลงมิวสิควีดีโอ เพลง BaBy Whats upริงโทน เพลง BaBy Whats upบันทึกลงสถานี
เพลง Yaris Meฟังเพลงมิวสิควีดีโอ เพลง Yaris Meริงโทน เพลง Yaris Meบันทึกลงสถานี
เพลง จัดให้ฟังเพลงมิวสิควีดีโอ เพลง จัดให้ริงโทน เพลง จัดให้บันทึกลงสถานี
เพลง จัดให้(Acappella)ฟังเพลงมิวสิควีดีโอ เพลง จัดให้(Acappella)ริงโทน เพลง จัดให้(Acappella)บันทึกลงสถานี
เพลง จัดให้(intrumental)ฟังเพลงมิวสิควีดีโอ เพลง จัดให้(intrumental)ริงโทน เพลง จัดให้(intrumental)บันทึกลงสถานี

Page : | < | 1 | > |

อัลบั้นอื่นๆ ของ THAiTANIUM

แนะนำศิลปินแนวเดียวกัน